Con Đường Tơ Lụa Mobile là gì? Có giống với bản PC?

Silkroad là một trong những tựa game nhập vai nhiều người chơi gắn liền với thế hệ 8X và 9X Việt Nam. Để tái hiện lại những ký ức huy hoàng đó, ICC game đã đưa tựa game này trở lại với phiên bản dành cho mobile. Vậy Con Đường Tơ Lụa mobile là gì? Cách chơi và hệ thống gameplay có khác gì so với bản PC không? Hãy cùng Mindovermetal đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

con-duong-to-lua-mobile-la-gi-co-giong-voi-ban-pc-mindovermetal

Con Đường Tơ Lụa Mobile là gì?

Con đường tơ lụa Mobile có tên gọi khác là Silkroad online là một tựa game thuộc thể loại MMORPG (game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi) chơi trên điện thoại. Game ra đời vào năm 2016 do chính cha đẻ của Con Đường Tơ Lụa Online phát triển. Tại Việt Nam, game được phát hành chính thức vào tháng 10/2020 thông qua công ty Gamota.

Game được cho là vẫn giữ nguyên những gì đã làm nên tên tuổi của Silkroad Online từ cốt truyện, bối cảnh cho đến gameplay.

hinh-anh-game-con-duong-to-lua-mobile-mindovermetal

Cốt truyện của Con Đường Tơ Lụa Mobile.

Giống hoàn toàn với cốt truyện của tựa game này trên PC. Con Đường Tơ Lụa Mobile lấy bối cảnh vào thời nhà Đường của Trung Hoa rơi vào hỗn loạn. Cùng với đó là sự suy tàn của đế chế La Mã, sự nổi dậy của Hồi Giáo. Điều đó đã khiến cho sự bảo hộ của Con Đường Tơ Lụa bị bỏ quên.

Lúc này, Con Đường Tơ Lụa trở nên hỗn loạn và sự tồn tại của nó được quyết định bởi những con người nơi đây. Trong game người chơi sẽ hóa thân thành các nhân vật và thực hiện các nhiệm vụ.

hinh-anh-game-con-duong-to-lua-mobile-mindovermetal-1

Hệ thống gameplay của Con Đường Tơ Lụa Mobile

Lối chơi

Người chơi sẽ hóa thân thành các nhân vật trong game và thực hiện các nhiệm vụ cũng như các hoạt động trong game như vận tiêu, săn boss,…. Nếu thấy chán, người chơi cũng có thể đi khám phá các bản đồ trong game.

Hệ thống nhiệm vụ

Hệ thống nhiệm vụ của Con Đường Tơ Lụa Mobile rất đa dạng. Bạn có thể làm nhiệm vụ chính, nhiệm vụ phụ cho đến nhiệm vụ hằng ngày.

 

Nhiệm vụ chính: Đây là nhiệm vụ để người chơi có thể hiểu rõ cốt truyện trong game. Các nhiệm vụ chỉ mở khi người chơi đạt đến một cấp độ nhất định.

Nhiệm vụ hằng ngày: Đây là những nhiệm vụ được thực hiện hằng ngày. Thường những nhiệm vụ này sẽ được làm mới mỗi ngày. Chính vì thế người chơi phải cố gắng hoàn thành nhiệm vụ trong ngày. Nhiệm vụ hằng ngày giúp người chơi kiếm thêm kinh nghiệm nâng cao cấp độ để làm nhiệm vụ chính.

Nhiệm vụ phụ: Thường là những nhiệm vụ sự kiện hoặc những nhiệm vụ phát sinh trong quá trình làm nhiệm vụ chính. Đây là những nhiệm vụ có thể đem lại cho người chơi những trang bị hiếm gặp.

he-thong-nhiem-vu-trong-game-con-duong-to-lua-mobile-mindovermetal

Các chế độ chơi

Chơi đơn: Người chơi sẽ thực hiện các nhiệm vụ một mình. Ưu điểm của việc chơi đơn đó là toàn bộ kinh nghiệm và vật phẩm nhận được đều là của người chơi. Tuy nhiên, để chơi đơn cần phải đạt tới một cấp độ và sức mạnh nhất định.

Chơi theo đội: Người chơi sẽ thực hiện nhiệm vụ cùng với người chơi khác. Vật phẩm và kinh nghiệm nhận được sẽ được phân chia theo phần trăm cống hiến. Chơi theo đội sẽ bù đắp được sự thiếu hụt về kĩ năng mà nhân vật không có.

cac-che-do-choi-trong-game-con-duong-to-lua-mobile-mindovermetal

Nhân vật

Tương tự như Con Đường Tơ Lụa trên PC, game có 6 lớp nhân vật với các kỹ năng khác nhau: Phá Thiên Cung, Phi Thiên Kiếm, Thương Hắc Sát, Chiến Sĩ, Pháp Sư, Mục Sư.

Những kỹ năng của các lớp nhân vật này cũng mang đậm bản sắc văn hóa thần thoại. Những nhân vật đến từ Trung Quốc như Phá Thiên Cung, Phi Thiên Kiếm, Thương Hắc Sát có kỹ năng như khinh công, hay võ công nội lực. Hay những nhân vật đến từ đế chế La Mã như Chiến sĩ sẽ sở hữu một sức mạnh tuyệt vời, cùng với khả năng dùng thương và kiếm tuyệt đỉnh.

nhan-vat-trong-game-con-duong-to-lua-mobile-mindovermetal

Trang bị, thú cưng và thú cưỡi

Con Đường Tơ Lụa Mobile cũng có hệ thống trang bị, thú cưng cũng như thú cưỡi cho nhân vật khá phong phú.

Trang bị được phân loại theo các cấp độ khác nhau từ trắng, xanh, tím, cam đến vàng. Thuộc tính cộng thêm cho nhân vật của từng trang bị cũng sẽ khác nhau tùy theo cấp độ của trang bị. Trong đó mạnh và hiếm nhất đó là trang bị vàng. Ngoài ra, trang bị cũng làm cho nhân vật trở nên bắt mắt hơn.

Thú cưng cũng như trang bị được phân chia theo cấp bậc. Đây sẽ là người bạn đồng hành cùng với nhân vật trong suốt quá trình chơi. Thú cưng cũng có thể tăng cấp và nâng cao chỉ số như nhân vật.

thu-cuoi-trong-game-con-duong-to-lua-mobile-mindovermetal

Thú cưỡi trong game rất đa dạng và ấn tượng. Có những thú cưỡi rất hiếm và có những chỉ số sức mạnh cộng thêm cho nhân vật rất cao. Thú cưng cũng giúp người chơi di chuyển nhanh hơn và nó cũng là yếu tố góp phần gia tăng sức mạnh cho nhân vật.

Trên đây là những thông tin về cốt truyện cũng như hệ thống gameplay của Con Đường Tơ Lụa Mobile. Nhìn chung, nó gần như giống với phiên bản trên PC nên rất hấp dẫn. Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm tin tức về game mobile. Hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Mindovermetal.

5/5 - (7 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments