DLC của game là gì? Các dạng DLC game thủ nên biết

Khi bước chân vào thế giới game, ít nhiều thì các bạn đều nghe đến DLC một vài lần rồi. Vậy DLC của game là gì? Có một số game thủ lại rất ghét DLC, vậy nó là gì mà lại bị ghét như vậy? Mindovermetal sẽ giải đáp thắc mắc này ngay tại bài viết dưới đây.

dlc-cua-game-la-gi-cac-dang-dlc-game-thu-nen-biet-mindovermetal

Advertisement

DLC trong game là gì ?

DLC là một từ viết tắt của cụm từ “downloadable content”. Dịch nghĩa là nội dung có thể tải về của trò chơi hay là bản mở rộng của game. Khi sản xuất và phát hành game, nhà sản xuất muốn tăng thêm phần hấp dẫn, cũng như níu kéo sự gắn bó của game thủ đối với game. Nhà sản xuất sẽ tạo thêm các bản mở rộng cho game gọi là DLC.

dlc-viet-tat-cua-cum-tu-downloadable-content-mindovermetal

Các DLC này có thể là các câu chuyện kể thêm sau khi kết thúc story chính của game. Có thể là các pack nhân vật, vũ khí hoặc là chế độ chơi mới.

Đối với một số nhà sản xuất, có khi thì DLC sẽ miễn phí. Thông thường thì DLC sẽ được phân phối thông qua cửa hàng trong game. Hoặc các cửa hàng trực tuyến bên ngoài như Steam, Epic Games Store.

Advertisement

game-co-phien-ban-dlc-downloadable-content-mindovermetal

Các dạng của DLC trong game

Với sự phát triển chóng mặt của công nghệ, các nhà sản xuất đã cho ra đời rất nhiều game. Cho nên, các bản DLC cũng rất đa dạng và phong phú. Chúng ta hãy cùng tiếp tục tìm hiểu về các dạng của DLC.

Đầu tiên, dạng phổ biến nhất của DLC, đó là các trang bị, vật phẩm, chế độ chơi mới. Các DCL này thông thường được nhà sản xuất tạo ra để hút máu game thủ. Giá trị, của những bản DCL này có thể rất rẻ có thể vài đô, hoặc cũng có thể đắt ngang với giá game gốc. Đối với những nhà sản xuất game free to play thì đây là một cách để thu hồi vốn.

cac-dang-cua-dlc-trong-game-mindovermetal

Advertisement

Season Pass

Một dạng DLC mà cũng thường được nhà sản xuất chọn đó là “season pass”. Đây là một lựa chọn cho các game thủ, khi mà họ muốn chơi một game dài lâu với tất cả các bản DLC của nó. Bời vì khi mua season pass cho 1 tựa game nào đó trên Steam, Epic hay đĩa game có bán kèm Season Pass. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được miễn phí tất cả các bản DLC sau này, bao gồm DLC mới hoặc update.

ban-dlc-season-pass-trong-game-mindovermetal

Gói season pass này thường sẽ rẻ hơn so với việc các bạn mua lẻ từng DLC khá nhiều. Nếu bạn có ý định gắn bó lâu dài với 1 game thì việc mua DLC là cần thiết.

Battle Pass

Một DLC rất quen thuộc với tất cả game thủ, từ game PC đến mobile đó là Battle Pass. Trong đó bao gồm các nhiệm vụ từ đơn giản đến cao cấp liên quan đến game. Khi hoàn thành các cấp độ thì người chơi sẽ nhận được các phần quà có giá trị từ nhà sản xuất.

ban-dlc-battle-pass-trong-game-mindovermetal

Đối với DLC này, chúng ta không những phải bỏ tiền ra mua. Game thủ còn phải làm các nhiệm vụ, đúng với câu nói là có làm thì mới có ăn. Đây là một DLC lấy tiền người chơi bằng cách bổ sung cho trò chơi thông qua hệ thống theo cấp bậc. Thưởng cho người chơi các phần quà tương ứng với từng cấp độ của Battle pass.

Advertisement

Các dạng DLC khác

Tiếp theo là các phiên bản Game Of The Year Edition, Completed Editon, Deluxe Editon. Đây là các phần game mà nhà sản xuất phát hành sau một thời gian. Các phần game này sẽ tích hợp DLC trong đó. Tùy thuộc vào thuộc tính của từng thể loại game mà sẽ có những tên khác nhau.

ban-dlc-game-of-the-year-edition-trong-game-mindovermetal

Bài viết này đã cung cấp thông tin cho các bạn về DLC trong game là gì? Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp cho các bạn thưởng thức được những tựa game đình đám trọn vẹn hơn. Nếu có gì thắc mắc cần giải đáp, hãy bình luận bên dưới bài viết của Mindovermetal.

5/5 - (9 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments