Game AOE là gì? Điều gì khiến AOE thu hút người chơi?

Vào những năm cuối của thập kỉ 90, có một tựa game làm mưa làm gió ở thị trường Việt Nam. Và cho đến tận bây giờ nó vẫn còn tồn tại, đó chính là tựa game AOE. Vậy game AOE là gì? Có gì đặc biệt mà game này nổi tiếng đến vậy. Hãy cùng Mindovermetal theo dõi bài viết dưới đây.

game-aoe-la-gi-dieu-gi-khien-aoe-thu-hut-nguoi-choi-mindovermetal

Advertisement

Game AOE là gì?

Game AOE có tên gọi đầy đủ là Age of Empires. AOE được cộng đồng game thủ Việt Nam gọi bằng một cái tên khác thân thuộc hơn đó là “Đế Chế”.

game-aoe-la-gi-mindovermetal

Đế chế hay game AOE là một tựa game chiến thuật thời gian thực được sản xuất bởi Ensemble Studio và do Xbox Game Studios phát hành. Game được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1997 tại thị trường Châu Á.

Vì ra đời hơn 20 năm trước, thế nên hiện tại cộng đồng người chơi game này chủ yếu thuộc thế hệ 8x và 9x và có rất ít người chơi thuộc thế hệ 10x.

Advertisement

game-aoe-la-gi-mindovermetal-1

Các phiên bản của game AOE

Cho đến thời điểm hiện tại, Ensemble Studios đã cho ra mắt 8 phiên bản. Trong đó có 3 phiên bản trên dòng trò chơi chính.

Age of Empires: Tập trung chủ yếu và các sự kiện ở siêu lục địa Á – Âu. Thời gian trải dài từ thời kì đồ đá đến thời kì đồ sắt.

cac-phien-ban-cua-game-aoe-mindovermetal

Advertisement

Age of Empires II (30/9/1999): The Age of Kings xoay quanh những câu chuyện thời trung cổ. Người chơi có thể lựa chọn một trong ba nền văn minh Châu Âu, Châu Á và Trung Đông.

cac-phien-ban-cua-game-aoe-mindovermetal-2

Age of Empires III: Cốt truyện của phiên bản này xoay quanh giai đoạn đầu của thời kì hiện đại, khi mà thực dân Châu Âu chinh phục Châu Mỹ.

Ngoài ra, vào năm 2019, một video về chế độ chơi của phần IV đã được tiết lộ. Đó là một trận chiến thời trung cổ giữa Anh và Mông Cổ. Theo tin đồn, AOE IV sẽ được phát hành trong năm 2021.

cac-phien-ban-cua-game-aoe-mindovermetal-1

Tính năng của game Đế Chế

Vậy AOE có gì đặc biệt mà lại thu hút nhiều người chơi lâu dài như vậy? Và tại sao lại liên tục có những phiên bản mở rộng như vậy? Điểm đặc biệt đó đến từ tính năng của game này:

Advertisement

Bản đồ được chọn một cách ngẫu nhiên: Đây là một tính năng mà chỉ có riêng ở tựa game này. Người chơi sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên một bản đồ bằng hệ thống random.

tinh-nang-cua-game-aoe-mindovermetal

Chiến dịch ngẫu nhiên: Trong quá trình chơi, người chơi sẽ thực hiện các chiến dịch được lựa chọn ngẫu nhiên . Tuy nhiên vẫn có sự gắn kết giữa các mạch truyện với nhau.

Ngoài ra, còn có một số yếu tố khác cũng góp phần làm nên tên tuổi của game. Ví như có độ khó vừa phải, nhịp độ hài hòa hay chấp nhận người chơi ở mọi lứa tuổi.

tinh-nang-cua-game-aoe-mindovermetal-1

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi game AOE là gì? Hiện nay AOE vẫn còn là một tựa game được nhiều người quan tâm và đón nhận. Có lẽ nó sẽ không bao giờ bị lãng quên ít nhất là trong vòng 10 năm nữa. Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm tin tức về game PC khác, hãy theo dõi và đọc các bài viết tiếp theo tại Mindovermetal.

Advertisement
5/5 - (11 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments