Game bản Rip là gì? Phân biệt bản Rip, RePack và Full

Đối với những game thủ lâu năm, chắc hẳn không còn xa lạ gì với game bản Rip. Thế nhưng, với những người mới thì thuật ngữ này còn rất xa lạ. Vậy game bản Rip là gì? Và làm sao để phân biệt nó với game RePack và game bản Full? Nếu bạn thắc mắc, hãy theo dõi nội dung bài viết sau đây của Mindovermetal.

game-ban-rip-la-gi-phan-biet-ban-rip-repack-va-full-mindovermetal

Game bản Rip là gì?

Game bản Rip là một game mà nó đã được cắt bớt các phần trong game. Ví dụ như cắt bớt đoạn mở đầu, đoạn chuyển cảnh hay đôi khi là cả âm thanh. Thêm vào đó, game bản Rip còn bị nén dung lượng lại để nhẹ hơn. Từ đó người có thể dễ dàng tải game nhanh chóng hơn về PC của mình.

game-ban-rip-la-gi-mindovermetal

Những thành phần đã được cắt bỏ trong game bản Rip đều là phần không cần thiết. Đồng thời không gây ảnh hưởng gì đến trong quá trình chơi game. Game bản Rip thích hợp cho những máy có cấu hình thấp, nhưng vẫn muốn chơi được các game yêu cầu cấu hình cao.

game-ban-rip-la-gi-mindovermetal-1

Phân biệt game bản Rip, RePack và Full

Cách phân biệt ba phiên bản game này rất dễ. Game bản Rip như đã nói ở trên, nó sẽ cắt đi nội dung game. Trong khi đó game RePack cũng cắt đi nội dung game nhưng là cắt đi những đoạn không cần thiết như trailer mở đầu hay kết thúc game.

phan-biet-game-ban-rip-repack-va-full-mindovermetal-1

Ngược lại hoàn toàn với 2 phiên bản game trên đó là game bản Full. Game bản Full là game chứa toàn bộ nội dung game. Chính vì thế so với 2 phiên bản trên, game bản Full có dung lượng nặng nhất.

Game bản Rip và RePack giúp người dùng tải game nhanh chóng hơn và thuận tiện hơn. So với việc phải ngồi chờ nhiều giờ liền để tải bản Full thì bản Rip hay RePack chỉ mất vài giờ.

phan-biet-game-ban-rip-repack-va-full-mindovermetal

Tuy nhiên, nếu so về trải nghiệm chơi thì game bản Full sẽ cho trải nghiệm tốt nhất vì đây là bản đầy đủ. Còn với 2 bản còn lại vẫn có thể chơi nhưng trải nghiệm sẽ không tốt bằng.

Hy vọng thông qua nội dung bài viết trên đây, bạn sẽ biết được game bản Rip là gì và cách phân biệt nó với bản RePack và Full. Nếu bạn muốn biết thêm những tin tức khác về game PC. Hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Mindovermetal.

5/5 - (9 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments