Game consoles là gì? Ý nghĩa & khác biệt của consoles

Game consoles là một từ được nhắc đến nhiều nhất hiện nay. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về từ này. Liệu máy Xbox, nintendo và ps4 có phải là game consoles không? Thuật ngữ game consoles là gì? Có từ bao giờ và được hình thành như thế nào. Hãy cùng Mindovermetal tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé!

game-consoles-la-gi-y-nghia-khac-biet-cua-consoles-mindovermetal

Advertisement

Game consoles là gì?

Game consoles là từ viết tắt ngắn gọn video game console. Đây là một thiết bị có thể xuất ra hình ảnh và âm thanh để hiển thị một trò chơi video. Một người hoặc nhiều người có thể chơi cùng nhau.

Những thiết bị này ra đời vào năm 1960 và bắt đầu thịnh hành vào năm 1970. Mới đầu game này chỉ sử dụng trên máy tính, sau một thời gian mở rộng thêm trên các kênh như: youtube, phim, giải trí…

game-consoles-la-gi-mindovermetal

Máy chơi game consoles nổi tiếng hiện nay được sản xuất từ các hãng như: Play Station của Sony, Xbox One, Nintendo Switch, Game console android,…và tính năng chủ yếu là chơi game.

Advertisement

Ý nghĩa của game consoles bạn nên biết

Nếu bạn đã biết khái niệm game consoles là thì vẫn chưa đủ. Bạn phải biết thêm nhiều khái niệm mới hơn về consoles. Dưới đây là một vài thông tin về game consoles.

y-nghia-cua-game-consoles-ban-nen-biet-mindovermetal

Chiếc máy đầu tiên định nghĩa game consoles

Nếu như Microsoft sản xuất ra xbox, Sony sản xuất ra PS4, và Nintendo switch của Nintendo sản xuất PS4 thì chắc hẳn bạn nghĩ chiếc máy đầu tiên định nghĩa cho game consoles là của một trong ba hãng này. Tuy nhiên, Magnavox Odyssey mới là chiếc máy game consoles ra mắt đầu tiên vào năm 1972.

chiec-may-dau-tien-dinh-nghia-game-consoles-mindovermetal

Advertisement

Home console là gì? Sự khác biệt giữa home consoles và game console

Home console đơn giản là tên gọi khác của game consoles thế hệ thứ hai. Home console hướng đến đối tượng là các thành viên của các gia đình.

Game Console càng giống máy tính về cấu hình

Game Console nó cũng tương tự như máy tính nhưng nó chỉ tối ưu về các loại game điện tử. Trước đây có nhiều hãng cung cấp đồ họa, chip xử lý, vi mạch,… nên cấu hình của game console có sự khác biệt với máy tính.

may-choi-game-console-mindovermetal

Game boy có phải là game consoles không?

Game boy là một chiếc máy game consoles nó cũng có cấu tạo bảng mạch, máy tính tương tác và tính năng xuất ra video. Và nhiều người nghĩ nó chỉ là máy game cầm tay handheld. Thực chất handheld chính là tên viết tắt của handheld game consoles.

may-choi-game-boy-mindovermetal

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ về game consoles là gì? Cũng như các tính năng của consoles. Nếu bạn thấy thông tin của Mindovermeta hữu ích hãy chia sẻ thêm cho bạn bè và người thân cùng biết thêm về loại game này nhé!

Advertisement
5/5 - (8 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments