Game DotA là gì? Cách chơi game DotA như thế nào?

Khi nhắc đến dòng game MOBA không ai là không kể đến liên minh huyền thoại hay DotA 2. Thế nhưng, ít ai biết rằng trước 2 tựa game này còn có một tựa game khác được cho là cảm hứng của 2 game trên đó là DotA. Vậy game DotA là gì? Cách chơi của nó như thế nào? Tất cả sẽ được Mindovermetal làm rõ ở bài viết này.

game-dota-la-gi-cach-choi-game-dota-nhu-the-nao-mindovermetal

Game DotA là gì?

Defense of the Ancients hay còn gọi là DotA. DotA là trò chơi điện tử chiến lược của Valve ra đời vào năm 2014. Đây là phiên bản mod MOBA của tựa game huyền thoại Warcarft III: Reign of Chaos. Và phiên bản mở rộng của nó là Warcarft III: Frozen Throne.

hinh-anh-ve-game-dota-defense-of-the-ancients-mindovermetal

Ngay từ khi được phát hành, DotA đã trở thành một hiện tượng và được tổ chức nhiều giải đấu ở quy mô thế giới. Game này hay và nổi tiếng đến mức được một công ty phát triển game mua bản quyền và phát triển thành DotA 2.

hinh-anh-game-dota-mindovermetal

DotA được đánh giá là tựa game chơi phổ biến nhất thế giới. Đồng thời là game có giải thi đấu thể thao điện tử nổi tiếng nhất. DotA là tựa game nổi tiếng tại khu vực Châu Á, Bắc Mỹ và Châu Âu. Ngoài ra DotA 2 chính là game có giải thưởng lớn nhất trong lịch sử thể thao điện tử từ trước đến nay.

hinh-anh-ve-game-dota-2-mindovermetal

Chơi game DotA như thế nào?

Cách chơi của DotA là cuộc chiến giữa hai đội: Sentinel (Hộ vệ) và Scourge (Tai họa). Trong đó khu vực của Sentinel nằm ở góc dưới bên phải của bản đồ. Đội còn lại là Scourge nằm ở góc trên bên phải bản đồ.

hinh-anh-ban-do-game-dota-mindovermetal

Cả hai đội phải chiến đấu với nhau để phá hủy công trình và chiến thắng chung cuộc. Người chơi khi tham gia sẽ điều khiển 1 trong 112 anh hùng (heros) và chiến đấu với phe đối phương. Những anh hùng này đều có những kĩ năng đặc biệt.

DotA cho phép tối đa 10 người chơi và chia đều cho mỗi phe. Điểm đặc biệt của tựa game này đó là người chơi chỉ cần tập trung tăng cường sức mạnh cho các Heros. Sau đó là tiêu diệt Heros, lính và các công trình của đối phương.

cach-choi-game-dota-mindovermetal

Tiêu diệt các mục tiêu trên, bạn sẽ nhận được kinh nghiệm để tăng cấp. Đồng thời sẽ nhận một lượng vàng để nâng cấp trang bị cho Heros. Sau khi được nâng cấp trang bị, Heros sẽ trở nên mạnh hơn và đây là một lợi thế để dẫn đến thắng lợi trong game.

Nhưng dù thế nào thì bạn chỉ thắng khi công trình chính “Ancient” bị phá hủy. Người chơi phải kết hợp với đồng đội để nghĩ ra chiến thuật để phá hủy công trình này và thắng cuộc. Đây cũng là một điểm thú vị khác của game.

cach-choi-game-dota-mindovermetal-2

Game DotA là gì và cách chơi như thế nào? Hy vọng thông qua bài viết trên đây bạn có thể hiểu đại khái về tựa game này. Nếu quan tâm và muốn biết thêm tin tức khác về game PC. Hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Mindovemetal.

5/5 - (12 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments