Game PSP là gì? Top 5 game PSP đáng chơi nhất hiện tại

Với game thủ lâu năm thì game PSP đã không còn xa lạ, đặc biệt là những người thích chơi game bằng máy cầm tay. Thế nhưng, đối với những người mới tiếp xúc với game hoặc chơi game không lâu thì game PSP vẫn còn khá xa lạ với họ. Vậy game PSP là gì và những game PSP nào đáng chơi nhất hiện nay? Nếu bạn quan tâm hãy cùng Mindovermetal theo dõi bài viết dưới đây.

game-psp-la-gi-top-5-game-psp-dang-choi-nhat-hien-tai-mindovermetal

Game PSP là gì?

Để tìm hiểu game PSP là gì, trước tiên ta phải biết về thuật ngữ PSP. PSP là viết tắt của Play Station Portable. Đây là một dòng máy chơi game cầm tay do chính Sony sản xuất vào năm 2004. Tại thời điểm ra mắt, PSP là máy chơi game cầm tay có cấu hình cao nhất.

Cho đến thời điểm hiện tại Sony đã cho ra đời 4 dòng PSP khác nhau: PSP 1000, PSP 2000, PSP 3000 và PSP GO.

Vậy game PSP là gì? Game PSP là những tựa game được tạo ra để chơi trên máy PSP. Những game này hầu như chỉ được tối ưu để chơi trên PSP. Cũng có những tựa game có thể vừa chơi trên PSP vừa chơi trên máy tính.

game-psp-la-gi-mindovermetal

Top 5 game PSP đáng chơi nhất hiện nay

Có vô vàn tựa game PSP xuất hiện trên thị trường game hiện nay. Điều này khiến cho các game thủ băn khoăn không biết lựa chọn tựa game nào. Mindovermetal giới thiệu top 5 game PSP đáng chơi nhất mà bạn nên thử.

God of War: Ghost of Sparta

Đây vẫn luôn là tựa game đáng chơi nhất cho tới thời điểm hiện tại. Cốt truyện của God of War được xây dựng dựa trên thần thoại của người Hy Lạp cổ. Chính vì thế mà tựa game này có cốt truyện khá hay.

Người chơi sẽ hóa thân thành một nhân vật có tên là Kratos. Kratos sẽ trải qua những trận chiến sinh tử với những vị thần Hy Lạp. Điểm thu hút của game này đó chính là đồ họa bắt mắt và cốt truyện cuốn hút.

game-psp-god-of-war-ghost-of-sparta-mindovermetal

Kingdom Hearts: Birth by Sleep

Đây là tựa game tiếp theo trong danh sách này. Kingdom Hearts: Birth by Sleep là một bản mở rộng của Kingdom Hearts. Cốt truyện của tựa game này là những sự kiện diễn ra trước cả series Kingdom Heart.

Câu chuyện xoay quanh 3 nhân vật, và người chơi sẽ hóa thân thành 1 trong 3 nhân vật này để đi tìm hiểu câu chuyện của từng nhân vật. Điểm thú vị của trò chơi này đó là bạn có thể trải nghiệm cốt truyện theo 3 tuyến nhân vật khác nhau.

game-psp-kingdom-hearts-birth-by-sleep-mindovermetal

Patapon

Patapon là một game PSP khác hoàn toàn so với 2 game trên. Game là một trò chơi độc đáo đó là sự kết hợp giữa lối chơi và điệu nhạc trong game. Trong game, bạn sẽ hóa thân thành chỉ huy của một bộ lạc và chiến đấu với những quái vật.

Điểm đặc biệt của tựa game này đó là người chơi sẽ điều khiển bộ lạc của mình chiến đấu theo những điệu nhạc trong game. Mặc dù Patapon sở hữu đồ họa trắng đen 2D, thế nhưng game lại rất cuốn hút bởi điểm đặc biệt này.

tua-game-psp-patapon-mindovermetal

Valkyrie Profile: Lenneth

Cốt truyện của game dựa trên thần thoại Bắc Âu. Vào một ngày đẹp trời, Odin đã giao cho Valkyrie một nhiệm vụ đó là đi thu thập những linh hồn Einherjar để gia tăng sức mạnh cho đội thiên binh.

Game có nhiều tình tiết thú vị, dẫn người chơi đi sâu vào thế giới của những vị thần. Một thế giới đầy màu sắc, bi hùng và đầy hấp dẫn. Ngoài ra, game còn có những tình tiết bị ẩn, khiến người chơi phải mất thời gian khám phá và đây cũng là điểm thú vị của game này.

tua-game-psp-valkyrie-profile-lenneth-mindovermetal

Metal Gear Solid: Portable Ops

Là một game PSP hành động phát hành bởi Konami. Trong game, người chơi sẽ hóa thân thành Snake, một đặc vụ bị kết tội oan. Và nhiệm vụ của Snake đó là phải bắt được Gene – kẻ cầm đầu của phiến quân nổi loạn, đây là kẻ duy nhất có thể hàm oan cho Snake.

Bằng cách sử dụng những kĩ năng đặc biệt của một đặc vụ, người chơi phải vượt qua được tất cả nhiệm vụ trong game và bắt được Gene.

tua-game-psp-metal-gear-solid-portable-ops-mindovermetal

Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ game PSP là gì và những tựa game PSP nào đáng chơi nhất hiện nay. Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm những tin tức về game PC, game Mobile. Hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Mindovermetal.

5/5 - (6 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments