Game PUBG là gì? Lý do gì khiến game này nổi tiếng?

PUBG là một tựa game nổi đình nổi đám trong những năm trở lại đây. Nó đã trở thành một hiện tượng trong làng game ở Việt Nam cũng như thế giới. Vậy game PUBG là gì? Lý do gì mà tựa game này lại nổi như vậy? Tất cả sẽ được Mindovermetal làm rõ thông qua bài viết dưới đây.

game-pubg-la-gi-ly-do-gi-khien-game-nay-noi-tieng-mindovermetal

Game PUBG là gì?

Thời gian gần đây, PUBG đã nổi lên như là một hiện tượng trong làng game Việt Nam và thế giới. Vậy game PUBG là gì? PUBG có tên đầy đủ là PlayerUnknow’s Battlegrounds là một game thuộc thể loại game sinh tồn. Được phát triển bởi tập đoàn phát triển game Krafton Inc – Hàn Quốc.

game-pubg-la-gi-mindovermetal

Game được lấy cốt truyện dựa trên một bộ phim được công chiếu từ những năm 2000 đó là Battle Royale (trò chơi sinh tồn). PUBG được ra mắt vào tháng 3 năm 2017 với phiên bản thử nghiệm và phiên bản chính thức được ra mắt vào tháng 12 năm 2017. Đến khoảng giữa năm 2018, PUBG được VNG đem về trình làng với game thủ tại Việt Nam.

game-pubg-la-gi-mindovermetal-1

Game có 3 chế độ chơi cơ bản là solo (đấu đơn), Duo (đấu đôi) và Squad (đấu đội 4 người). Tới thời điểm hiện tại PUBG cung cấp 5 bảng đồ chính là Erangel, Miramar, Sanhok, Vikendi và Karakin.

Vì sao Game PUBG lại được yêu thích đến vậy?

Vậy suy cho cùng PUBG cũng chỉ là game bắn súng, vậy thì tại sao nó lại hot đến vậy?

ly-do-gi-game-pubg-duoc-yeu-thich-mindovermetal

Nguyên nhân đầu tiên đến từ chế độ chơi của tựa game này. Người chơi sẽ được thả vào một bản đồ nhất định và chiến đấu để trở thành người sống sót cuối cùng. Trò chơi cũng yêu cầu sự khéo léo, thông minh và tận dụng những vũ khí mà người chơi nhặt được để tiêu diệt đối thủ.

ly-do-gi-game-pubg-duoc-yeu-thich-mindovermetal-1

Nguyên nhân thứ hai đó chính là độ chân thực của game. Game có độ chân thực đến mức ngạc nhiên. Từ âm thanh đến các chi tiết trong game đều được nhà phát hành xây dựng chân thực nhất có thể. Điều này làm cho người chơi có một trải nghiệm tuyệt vời.

Chơi game PUBG như thế nào?

Đối với những người mới bắt đầu chơi PUBG thì đây luôn là câu hỏi lớn. Cách chơi của PUBG có thể hiểu đơn giản như sau.

cach-choi-game-pubg-mindovermetal

Đầu tiên, người chơi sẽ được thả vào một bản đồ đã chọn trước đó với 99 người chơi khác. Lúc này bạn có thể nhảy xuống bất kì vị trí nào để nhặt trang bị cho mình. Cấp độ trang bị phụ thuộc vào độ khó của khu vực mà bạn nhảy xuống.

huong-dan-cach-choi-game-pubg-mindovermetal-1

Sau khi nhặt trang bị xong, bạn có thể đi tiêu diệt đối thủ. Bạn có thể thể nhặt vật phẩm của đối thủ sau khi hạ đối thủ.

Sau khoảng vài phút, vùng an toàn sẽ bị thu hẹp lại, người đứng ngoài vùng này sẽ mất máu theo thời gian và chết. Vì thế bắt buộc phải vào trong vòng tròn trước khi bị mất máu. Cứ thế, trò chơi sẽ kết thúc cho đến khi chỉ còn một người chơi sống sót cuối cùng.

huong-dan-cach-choi-game-pubg-mindovermetal

Trên đây là giải thích cho câu hỏi game PUBG là gì và cách chơi game này. Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tựa game đang nổi tiếng này. Nếu bạn quan tâm tới những tin tức về game PC. Hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Mindovermetal.

5/5 - (9 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments