RNG game là gì? Chỉ số quyết định nhân phẩm của bạn

Khi chúng ta chơi game, ít nhiều đã từng nghe đến khái niệm RNG. Đây là một khái niệm khá là mơ hồ đối với một số game thủ. Vậy thì RNG game là gì? Và RNG có tác dụng gì, hãy cùng Mindovermetal tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

rng-game-la-gi-chi-so-quyet-dinh-nhan-pham-cua-ban-mindovermetal

RNG game là gì?

RNG game hay còn gọi là RNG là viết tắt của cụm từ Random Number Generator. Đây là một thuật toán quyết định yếu tố tỷ lệ ngẫu nhiên trong game. Nghe có vẻ khá là phức tạp đúng không nào?

Nhưng thực ra để hiểu RNG rất đơn giản. Đối với những game thủ đã chơi từng chơi dòng game moba như Dota hay LOL, thì RNG chính là chỉ số phần trăm chí mạng. Còn đối với game MMORPG là tỷ lệ mở ra đồ hiếm, những vật phẩm ngẫu nhiên trong hòm báu vật. Hoặc là độ may rủi khi bạn nâng cấp trang thiết bị của nhân vật.

rng-trong-game-lien-minh-huyen-thoai-mindovermetal

RNG khá phổ biến trong các tựa game kiếm hiệp, game PC – game Mobile nhập vai thiên về PVE như: Thiên long bát bộ, Âm dương sư, Võ lâm truyền kỳ, MU,…

Tuy nhiên, không phải tất cả các game đều có yếu tố RNG. Một số game về âm nhạc sẽ không có yếu tố RNG. Hoặc những game đối kháng multiplayer như Rocket League, Mortal Kombat thì không hề có yếu tố ngẫu nhiên nào cả.

rng-game-la-gi-chi-so-quyet-dinh-nhan-pham-cua-ban-mindovermetal-1

Có nên cho yếu tố RNG vào trong game?

Yếu tố RNG trong game giống “đỏ đen” vậy. Là yếu tố may rủi sẽ giúp cho game thủ cảm thấy hứng thú với game hơn. RNG tăng độ khó cho game, và giúp game không bị nhàm chán một màu. RNG cũng là yếu thú giúp cho nhà phát hành thu được nhiều lợi nhuận.

Tuy nhiên, một số game thủ lại cho rằng RNG sẽ mài mòn kỹ năng cá nhân. Đồng thời sẽ khiến trò chơi mất đi tính cân bằng cần có. Một chút “đỏ đen” sẽ tạo ra thử thách. Nhưng quá nhiều “đỏ đen” sẽ làm mất đi tính kĩ năng chiến thuật và thậm chí giá trị của game.

yeu-to-rng-trong-game-pc-mindovermetal

Trong 1 số tựa game thì việc rèn luyện kỹ năng là một điều rất quan trọng đối với game thủ. Nếu có một chút RNG thì game thì sẽ trở nên rất tuyệt. Kỹ năng của game thủ vẫn có chỗ để thể hiện. Nếu quá lạm dụng RNG, thì game đó sẽ trở thành một cuộc thi xem ai may mắn hơn ai.

Do vậy, với các game Esports như Dota 2 hay LOL, thì thường yêu cầu việc so trình kỹ năng cá nhân. Kết luận, RNG chỉ phù hợp với game cày cuốc, tăng level và nhặt vật phẩm.

rng-game-la-gi-chi-so-quyet-dinh-nhan-pham-cua-ban-mindovermetal-2

Bài viết trên giúp bạn hiểu rõ hơn về RNG game là gì. Đây là một yếu tố quyết định sự hứng thú của game thủ đối với dòng game. Tuy nhiên nhà sản xuất phải cân nhắc việc sử dụng RNG một cách hợp lý, nếu không RNG sẽ trở thành RNG xấu.

Nếu như bạn còn thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin về dòng game khác. Hãy cùng Mindovermetal theo dõi những bài viết tiếp theo.

5/5 - (6 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments