Tìm hiểu nhanh Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến là gì?

Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến là một tựa game trên mobile đang được cộng đồng game thủ bàn luận khá sôi nổi trong thời gian gần đây. Vậy Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến là gì? Nó khác gì so với Liên Minh Huyền Thoại? Nếu bạn quan tâm hãy cùng Mindovermetal theo dõi bài viết dưới đây.

tim-hieu-nhanh-lien-minh-huyen-thoai-toc-chien-la-gi-mindovermetal

Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến là gì?

Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến (hay Tốc Chiến) là một tựa game thuộc thể loại đấu trường thực chiến nhiều người chơi (MOBA). Game được phát triển và phát hành bởi Riot Game (Tại Việt Nam game được phát hành bởi Riot Game và VNG). Đây là game mobile chơi trên các nền tảng Android, iOS và máy chơi game cầm tay.

Đây là một phiên bản trên điện thoại của tựa game Liên Minh Huyền Thoại đình đám. Vì thế cách chơi cũng tương tự như Liên Minh Huyền Thoại. Trong game người chơi sẽ điều khiển một tướng đã chọn để chiến đấu và chống lại đối phương. Để giành chiến thắng, người chơi phải đánh sập được nhà chính của đối phương.

game-lien-minh-huyen-thoai-toc-chien-la-gi-mindovermetal

Sự khác biệt giữa Tốc Chiến và Liên Minh Huyền Thoại

Tốc Chiến là một phiên bản của Liên Minh Huyền Thoại trên PC. Thế nhưng game cũng có những thay đổi nhất định để phù hợp cho điện thoại. Những thay đổi này phần lớn với mục đích là để thay đổi thời gian hoàn thành của mỗi trận đấu.

Nhịp độ trận đấu

So với trên PC, nhịp độ trận đấu của Tốc Chiến được đẩy lên rất nhiều. Thời gian trung bình của mỗi trận đấu chỉ từ 15 đến 20 phút. Điều này là rất cần thiết cho những tựa game MOBA được chơi trên điện thoại. Vì giới hạn của điện thoại đó là hiệu năng không cao. Nếu liên tục chơi những trận game 30 đến 45 phút sẽ gây nóng máy và giảm tuổi thọ máy.

tran-dau-game-lien-minh-huyen-thoai-toc-chien-mindovermetal

Nhà lính và trụ bảo vệ nhà chính bị loại bỏ

Cũng với mục đích là rút ngắn thời gian hoàn thành mỗi trận đấu, nên nhà lính và trụ bảo vệ nhà chính trong Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến bị loại bỏ.

Với sự biến mất của nhà lính đồng nghĩa với việc khi mất đi một đường, lính siêu cấp sẽ liên tục xuất hiện và càn quét mọi thứ. Trong Tốc Chiến việc lính siêu cấp xuất hiện sẽ tạo ra một lợi thế rất lớn cho người chơi.

Cùng với nhà lính, trụ bảo vệ nhà chính cũng biết mất hoàn toàn. Tuy nhiên, bù lại nhà chính sẽ kiên cố hơn và có khả năng bắn ra những tia đạn vào lính hoặc tướng đối phương.

tran-dau-game-lien-minh-huyen-thoai-toc-chien-mindovermetal-1

Bản đồ nhỏ hơn

Bản đồ trong game Tốc Chiến sẽ được thiết kế nhỏ hơn so với trên PC. Điều này dễ nhận thấy khi mà thời gian tướng đồng minh đi từ trụ nhà chính ra lane được rút ngắn hơn nhiều.

Bản đồ nhỏ hơn, đồng nghĩa là sẽ xảy ra giao tranh nhiều hơn, đẩy nhịp độ trận đấu diễn ra nhanh và rút ngắn thời gian hoàn thành trận đấu.

ban-do-game-lien-minh-huyen-thoai-toc-chien-mindovermetal

Cơ chế last hit

Trước thời điểm ra mắt, nhiều game thủ mong rằng cơ chế last hit sẽ được giữ nguyên như trên PC. Thế nhưng, Riot đã tạo ra một cơ chế last hit hoàn toàn mới cho Tốc Chiến. Người chơi kết liễu quân địch sẽ nhận được lượng vàng nhìu hơn 2,5 lần so với các tướng đồng minh.

Thật ra, cơ chế này đã xuất hiện trên các tựa game MOBA trên mobile. Thế nên, việc Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến đi theo con đường này cũng là điều dễ hiểu.

tran-dau-game-lien-minh-huyen-thoai-toc-chien-mindovermetal-2

Thay đổi kỹ năng của một số tướng

Một số tướng sau khi được đưa lên Tốc Chiến đã được thay đổi một số kỹ năng để phù hợp hơn. Như Lux là một pháp sư với chiêu cuối là bắn ra một tia sáng. Trên PC, chiêu cuối của Lux chỉ bao quát được nửa bản đồ. Nhưng trên Tốc Chiến, chiêu này có thể bắn toàn bản đồ. Sự thay đổi này có lẽ cũng vì muốn giảm thời gian diễn ra một trận đấu.

Trên đây là sự khác nhau giữa Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến và Liên Minh Huyền Thoại. Sự thay đổi như vậy là để game có thể thích ứng tốt trên nền tảng điện thoại. Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm tin tức về game. Hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Mindovermetal.

5/5 - (9 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments