Top 16 game đánh trận Offline hay nhất không nên bỏ qua

Nếu bạn cần 1 tựa game để thử thách trí thông minh và tài điều quân khiển tướng của mình, thì game chiến thuật (đánh trận) sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn. Thể loại game này được đánh giá là khó và rất kén người chơi.  Trong bài viết này, Mindovermetal sẽ giới thiệu cho các bạn Top 16 game đánh trận Offline hay nhất mang đậm tính lịch sử, giả tưởng, thần thoại.

Xem thêm: Game chiến thuật là gì? Game tư duy dành cho game thủ

top-16-game-danh-tran-offline-hay-nhat-khong-nen-bo-qua-7

Druidstone: Secret of the Menhir Forest

Druidstone: Secret of the Menhir Forest là sự kết hợp lý tưởng của thể loại game chiến thuật theo lượt pha trộn giữa Into The Breach, XCOM. Bạn sẽ phụ trách một nhóm nhỏ gồm ba (và sau đó là bốn) chiến binh sẽ chiến đấu trong các trận chiến RPG điển hình. Người chơi phải đưa ra kế hoạch tốt nhất để vượt qua 35 cấp độ được thiết kế tốt. Hoàn thành các nhiệm vụ chính và nhiệm vụ phụ để có được nguyên liệu nâng cao nhân vật của mình.

Sau khi hoàn thành các mục tiêu chính, bạn có thể quay lại cấp độ đó để nhận thêm giải thưởng. Lời thoại dễ hiểu; các sinh vật rất đa dạng; đặc biệt không tốn quá nhiều thời gian để vượt qua các màn chơi.

top-16-game-danh-tran-offline-hay-nhat-khong-nen-bo-qua-9

Crusader Kings III

Crusader Kings III đã thay đổi gần như mọi thứ so với các phần trước đó. Như vậy giúp người mới dễ tiếp cận hơn trong khi vẫn giữ được cốt lõi của dòng game này. Crusader Kings III tương tự như các trò chơi chiến lược PC điển hình với các mảnh bản đồ đại diện cho các vùng lãnh thổ, nhưng lại có cấu trúc chiến thuật phức tạp hơn nhiều.

Bạn sẽ sử dụng quân sự, tiền tài, tôn giáo, hay ngoại giao để duy trì quyền lực của mình? Mỗi nhân vật do bạn điều khiển đều có tính cách và cách sống riêng. Mỗi thành viên của vương triều sẽ hỗ trợ xây dựng lại vương triều trước khi truyền lại cho người kế vị. Đây là một trò chơi chiến thuật thông minh, trong đó mỗi quyết định của người chơi sẽ có tác động đến lớn đến vương quốc.

top-16-game-danh-tran-offline-hay-nhat-khong-nen-bo-qua-6

Total War: Warhammer

Total War: Warhammer là một trò chơi PC chiến lược thần thoại lấy bối cảnh trong vũ trụ. Warhammer tập trung vào việc xây dựng đế chế trên những chiến trường kỳ ảo. Người chơi sẽ có thể chọn một trong năm chủng tộc trong trò chơi và bắt đầu xây dựng quân đội ngay lập tức.

Game thủ sẽ chọn một chủng tộc phù hợp nhất với phong cách chơi của họ. Bởi lẽ mỗi chủng tộc có lợi thế và lực lượng chiến đấu riêng biệt. Rồng, Wyverns và Griffins sẽ là những sinh vật cung cấp cho bạn lợi thế trong các trận chiến trên không. Cũng như các khả năng nguyên tố; những cơn bão mạnh sẽ hỗ trợ bạn chiến đấu và tiêu diệt tất cả đối thủ.

top-16-game-danh-tran-offline-hay-nhat-khong-nen-bo-qua-8

Age of Empires II

Đây chắc chắn là trò chơi chiến lược phổ biến nhất trên máy tính hiện nay. Nếu bạn thích cách Assassin’s Creed giúp bạn tìm hiểu thêm về lịch sử, Age of Empires sẽ cho phép bạn trải nghiệm chiến trường với cả sức mạnh và vinh quang. Age of Empires đã thành công rực rỡ và Age of Empires II thậm chí còn hơn thế nữa khi nó trở thành trò chơi nổi tiếng nhất của series.

Trò chơi đưa bạn đến những cuộc xung đột do các chỉ huy huyền thoại như Jeanne d’Arc, Attila và Thành Cát Tư Hãn gây ra. Bạn sẽ có thể chọn lịch sử của nhân vật yêu thích của mình và hỗ trợ họ đạt được mục tiêu, giống như trong thế giới thực. Nếu bạn thích trò chơi chiến lược lịch sử trên PC, Age of Empires II là một trò chơi bạn nên thử.

top-16-game-danh-tran-offline-hay-nhat-khong-nen-bo-qua-9

Heroes of Might and Magic III

Không còn nghi ngờ gì nữa, Heroes of Might and Magic III là game đánh trận Offline hay nhất mọi thời đại. Xây dựng binh lính; quản lý tài nguyên; và cảm giác hồi hộp khi tìm kiếm trang bị mạnh đều nằm trong tay bạn. Mặc dù thực tế là địa hình của trò chơi khá là nhỏ. Nhưng bù lại các trận chiến thường diễn ra rất căng thẳng.

Mục đích của trò chơi là tiêu diệt tất cả những người chơi khác đang chơi trên bản đồ. Dựa trên chủng tộc ban đầu mà mỗi người chơi sẽ có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Tuy trò chơi được phát hành vào năm 1999, nhưng số lượng kỹ năng khổng lồ; binh lính hùng mạnh; và các chiến lược tài ba sẽ không khiến bạn thất vọng.

top-16-game-danh-tran-offline-hay-nhat-khong-nen-bo-qua-5

Mutant Year Zero: Road to Eden

Không có lý do gì bạn không thử Mutant Year Zero nếu bạn thích XCOM. Đây là một trò chơi chiến lược PC theo lượt lấy bối cảnh tương lai hậu tận thế. Trong đó động vật sẽ phát triển thành những thực thể có tri giác tương tự như con người.

Các nhân vật chính trong trò chơi có khả năng đạt được những tài năng mới sau khi trải qua một đột biến. Hơn nữa, hệ thống Stealth là sự kết hợp của các hệ thống từ các trò chơi khác, giúp trò chơi trở nên hoàn thiện hơn. Những ai đã chơi XCOM sẽ thấy Mutant Year Zero: Road to Eden khá quen thuộc.

top-16-game-danh-tran-offline-hay-nhat-khong-nen-bo-qua-8

Total War: Three Kingdoms

Total Conflict: Three Kingdoms là phiên bản mới nhất trong loạt game Total War. Trò chơi sẽ đưa bạn đến thời kỳ Tam Quốc trong lịch sử Trung Quốc. Là thời kỳ nội chiến mà bạn phải lựa chọn giữa 11 phe phái để thống nhất đất nước. Tào Tháo, Lưu Bị và Tôn Kiên sẽ phục vụ bạn theo phe bạn chọn.

Total War: Three Kingdoms đã thổi một luồng sinh khí mới vào loạt game Total War. Trò chơi đã có những bước cải thiện đáng kể vào các khía cạnh như: ngoại giao; giao dịch thương mại; và chiến thuật chiến đấu.

top-16-game-danh-tran-offline-hay-nhat-khong-nen-bo-qua-7

Command & Conquer: Red Alert 2

Phần lớn các tựa game đánh trận Offline hay nhất của Westwood Studios cung cấp cho game thủ trải nghiệm độc đáo. Tất nhiên Red Alert 2 là một trong những tựa game hay nhất đó. Gameplay đa dạng, có một số lượng lớn các quốc gia và quân đội, và địa hình rộng lớn. Bạn có thể xây dựng các đơn vị và cấu trúc khác nhau ở mỗi quốc gia. Sự hài hòa về âm thanh và màu sắc của Red Alert 2 tạo cho game cảm giác vô cùng chân thực.

Mục tiêu cơ bản của trò chơi là phá hủy căn cứ của kẻ thù, được điều khiển bởi máy hoặc những người chơi khác. Hơn nữa, bạn phải cân bằng giữa tấn công và phòng thủ, cũng như sử dụng tài nguyên bản đồ để cải tiến công nghệ và chiêu mộ những chiến binh mới.

top-16-game-danh-tran-offline-hay-nhat-khong-nen-bo-qua-8

StarCraft II

StarCraft II là trò chơi nổi tiếng nhất trong thể loại chiến thuật. Mục tiêu chính của bạn là khai thác tài nguyên; phát triển quân đội và đánh bại đối thủ trước khi họ đánh bại bạn. Bạn có thể chơi ở chế độ Trực tuyến hoặc Ngoại tuyến, tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Khi chơi ở chế độ Ngoại tuyến, bạn có thể hoàn thành các Chiến dịch của trò chơi, và câu chuyện tiếp tục trực tiếp sau phiên bản StarCraft đầu tiên. Trong chế độ Trực tuyến, bạn có thể đấu với một số lượng lớn người chơi khác trực tuyến. Hoặc chơi CO-OP để chơi các kiểu trò chơi StarCraft II khác nhau.

Người chơi có rất nhiều sự lựa chọn trong trò chơi vì có ba chủng tộc chính: Zerg; Terran; và Protoss. Mỗi chủng tộc có nhiều đơn vị quân khác nhau; cho phép người chơi ứng biến dựa trên môi trường của bản đồ.

top-16-game-danh-tran-offline-hay-nhat-khong-nen-bo-qua-3

Warcraft III

Warcraft III có nguồn gốc từ thể loại game MOBA ngày nay; và là một trong những game chiến lược hay nhất mọi thời đại trên PC. Hầu hết chúng ta đều quen thuộc với Warcraft III thông qua bản đồ DDay xuất sắc của DotA. Tuy nhiên, trước khi giới thiệu hai bản đồ đó, Warcraft III được nhiều game thủ biết đến như một trò chơi chiến lược và dàn dựng truyền thống. Trong đó bạn phải lựa chọn giữa các chủng tộc Human, Orc, Night Elf và Undead.

Không giống như các trò chơi khác, Warcraft cho phép chúng ta sử dụng các Heroes ngoài các chiến binh bình thường. Khi chơi ở chế độ Chiến dịch, bạn sẽ gặp và tìm hiểu về nhiều chủng tộc khác nhau, bao gồm Naga; Dwarf; Murloc; cũng như tiểu sử của mỗi nhân vật chính trong trò chơi.

Xem thêm: Game Warcraft là gì? Siêu phẩm game nổi tiếng đình đám

top-16-game-danh-tran-offline-hay-nhat-khong-nen-bo-qua-2

Halo Wars 2

Halo Wars 2 là tựa game đánh trận Offline trên PC dựa trên nhượng quyền thương hiệu Halo của Xbox Game Studios. Gameplay của Halo Wars 2 xoay quanh việc phát triển pháo đài và quân đội của bạn. Với mục đích chống lại kẻ thù ngoài hành tinh bằng cách sử dụng một hệ thống chiến đấu mới.

Nhiệm vụ của bạn là sử dụng từng loại quân phù hợp với nhiều lý do khác nhau; sau khi đã thành thạo cách chơi, học cách khai thác tài nguyên và các đơn vị chiến đấu. Để giành chiến thắng trong Halo Wars 2, người chơi không chỉ phải chinh phục căn cứ của kẻ thù. Mà còn phải bảo vệ chính mình trước những cuộc tấn công của quái vật.

top-16-game-danh-tran-offline-hay-nhat-khong-nen-bo-qua-3

Endless Legend

Endless Legend là một trò chơi chiến lược 4X theo lượt. Trong đó người chơi chọn một phe phái và sử dụng khả năng khám phá; chiếm đóng; ngoại giao; và nghiên cứu khoa học để tạo ra một quốc gia. Trò chơi diễn ra trên lục địa Auriga, với môi trường và cảnh quan thay đổi theo từng trận đấu. Chắc chắn mang đến cho bạn trải nghiệm mới mẻ mỗi khi chơi.

Bản đồ của trò chơi sẽ có nhiều loại địa hình khác nhau. Mỗi địa hình sẽ có các loài động vật riêng và tác dụng lên các loại quân của người chơi. Khi một vùng bị chiếm đóng, vùng đó sẽ trở thành lãnh thổ thuộc quyền của một phe duy nhất.

top-16-game-danh-tran-offline-hay-nhat-khong-nen-bo-qua-1

Company of Heroes 2 – Ardennes Assault

Company of Heroes 2 là một trò chơi chiến lược PC  khá tốt, nhưng nó nhạt nhòa so với các phần trước. Sau đó là Company of Heroes 2 – Ardennes Assault, trò chơi này nhanh chóng trở thành một trong những trò chơi chiến lược phổ biến nhất trong thời kỳ này.

Trò chơi diễn ra trong cuộc xung đột giữa quân đội Mỹ và Đức để giành quyền kiểm soát Ardennes; chiến dịch dựa trên Trận Ardennes năm 1944 (Trận chiến của Bulge). Điều khiển binh lính của bạn ra trận và chiếm cứ điểm của kẻ thù; nhưng do số lượng quân có sẵn hạn chế, bạn phải sử dụng quân hợp lý nhất để giành chiến thắng.

top-16-game-danh-tran-offline-hay-nhat-khong-nen-bo-qua-1

Civilization 6

Khi nhắc đến những game đánh trận Offline hay nhất trên PC, không thể không kể đến dòng game Civilization lừng danh. Civilization 6 là phiên bản gần đây nhất. Trò chơi có các tính năng và sửa đổi mới để giữ cho trò chơi không trở nên đơn điệu.

Civilization 6 vẫn giữ lối chơi theo lượt của các game trước. Bằng cách khai thác tài nguyên, thành lập quân đội để xâm lược các quốc gia. Nghiên cứu công nghệ mới và đàm phán với các vùng đất khác; bạn có thể phát triển vùng đất của mình thành một quốc gia mạnh về tài nguyên quân sự, công nghệ và lý tưởng. Đây là một trò chơi trên Internet mà bạn có thể chơi với máy tính của mình hoặc những người chơi khác.

top-16-game-danh-tran-offline-hay-nhat-khong-nen-bo-qua-8

Supreme Commander

Chỉ có Total War mới có thể sánh ngang với Supreme Commander ở khía cạnh này trong các trò chơi chiến tranh thời gian thực. Người chơi trước tiên phải xây dựng căn cứ của riêng mình. Tiếp đến cải thiện binh lính, khám phá các công nghệ mới để cho việc tấn công đối thủ trở nên đơn giản.

Bạn có thể tham gia một trong ba phe trong trò chơi: Aeon Illuminate; Cybran Nation; hoặc United Earth Alliance. Để giành chiến thắng, bạn phải có được một vũ khí được gọi là Mặt trời đen. Mặt trời đen có khả năng hủy diệt cả thế giới. Và bạn phải có được vũ khí này để gia tăng quân đội của mình.

top-16-game-danh-tran-offline-hay-nhat-khong-nen-bo-qua-5

XCOM 2

XCOM 2 là phần tiếp theo của XCOM: Enemy Unknown. Game lấy bối cảnh 20 năm sau các sự kiện của trò chơi đầu tiên. XCOM – Một lực lượng quân sự đang chống lại cuộc xâm lược của quái vật ngoài trái đất nhưng đã thua cuộc.

Người chơi sẽ đảm nhận vị trí lãnh đạo của một đội quân kháng chiến trên Trái đất. Đang chống lại một cuộc xâm lược của quái vật. Bạn phải dẫn đầu đội quân của mình để đánh bại tất cả các sinh vật. Có bốn mức độ khó khác nhau để bạn lựa chọn: Rookie; Veteran; Commander; và Legend.

top-16-game-danh-tran-offline-hay-nhat-khong-nen-bo-qua-8

Với danh sách 16 tựa game đánh trận Offline hay nhất dành cho PC ở trên. Các game thủ dễ dàng chọn lọc và chọn ra 1 tựa game chiến thuật phù hợp với sở thích của mình. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều game PC chiến thuật – đánh trận hot nhất, hãy theo dõi ở những bài viết khác tại Mindovermetal.

Xem thêm: 5 tựa game chiến thuật Tam Quốc PC hot nhất hiện nay

5/5 - (6 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments