[Chia sẻ] Những tính năng nhỏ mà hữu ích của Sony Xperia Z1 | Tinh tế

Trong giao diện chính của Album, bạn dùng hai ngón tay đặt lên màn hình, sau đó mở rộng hai ngón tay như hai hướng mũi tên bên dưới để phóng to ảnh. Bạn có thể phóng to đến khi chỉ còn một ảnh duy nhất hiển thị toàn màn hình mà thôi. Tương tự, khi miết hai ngón tay theo hướng ngược lại, bạn sẽ thu nhỏ và thấy được nhiều ảnh hơn cùng lúc mà không phải nhấn nút Back nhiều lần.

5. Chế độ tiết kiệm pin

Advertisement

Chế độ STAMINA giúp tiết kiệm pin đã có từ Xperia Z và lên tới Z1 thì Sony vẫn duy trì nó. STAMINA có thể giúp bạn kéo dài thêm thời gian dùng pin khoảng vài tiếng hoặc thậm chí là cả ngày tùy mức độ sử dụng của bạn bằng cách tắt Wi-Fi và 3G đi khi chúng ta tắt màn hình. Ngoài ra còn có một vài chế độ khác như tự động tắt bớt các kết nối và tính năng khi pin xuống thấp, và vô hiệu hóa việc xài Wi-Fi để định vị. Bạn có thể tìm thấy tất cả những chế độ này bằng cách vào trình Cài đặt > Quản lý pin > Chế độ tiết kiệm pin.
STAMINA.jpg

Lưu ý: nếu bạn thường xuyên cần cập nhật

6. Phát sóng trực tiếp video lên Facebook

Advertisement

Đây là một tính năng cực kì hay của Xperia Z1 và nó nằm trong ứng dụng camera với tên gọi

nếu bạn tiếp tục cần update Facebook, push mail hoặc những việc làm khác yên cầu phải có mạng ngay cả khi bạn tắt màn hình hiển thị và bỏ máy vào túi thì không nên bật STAMINA nhé. Đây là một tính năng cực kỳ hay của Xperia Z1 và nó nằm trong ứng dụng camera với tên gọi Social Live. Tính năng này sẽ được cho phép bạn quay một video nào đó và phát trực tiếp nó lên Facebook, vâng, đúng nghĩa là trực tiếp và trực tuyến luôn. Điều đó có nghĩa là hình ảnh gì đang được ghi lại bởi Z1 thì cũng được hiển thị lên trang Facebook của bạn dưới dạng một status .Social_Live_1.jpg

Một khi đã bắt đầu quay, bạn bè của bạn có thể xem video ngay trong Facebook, đăng comment, nhấn like… theo thời gian thực Tất cả những thông tin này cũng sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn để dễ theo dõi, thật tuyệt vời. Bạn có thể dùng Social Live khi muốn truyền hình ảnh về bữa tiệc sinh nhật của mình cho một người bạn đang ở xa, hoặc để trực tiếp một pha đi bóng nào đó cho người không thể đến sân vận động, hoặc để chỉ bài cho bạn từ xa cũng được.

Social_Live_2.jpg
Trên màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng cũng sẽ hiển thị comment và like ​
Social_Live_web.jpg
Còn trên máy tính thì sẽ như thế này ​

Advertisement

Lưu ý:

 • Social Live cho phép ghi video độ phân giải là HD với thời lượng tối đa chỉ 10 phút (thật ra thì nhiêu đây cũng quá đủ để sử dụng)
 • Sau khi quay xong thì video sẽ được lưu vào Xperia Z1 chứ không mất
 • Video trên Facebook vẫn có thể được xem lại ngay cả khi bạn đã dừng tính năng Social Live trên Z1
 • Video phát trên Facebook có thể chậm hơn vài giây so với hình ảnh trên điện thoại, điều này tùy thuộc vào tốc độ mạng.
 • Bạn nên dùng Wi-Fi để có tốc độ tốt nhất có thể

7. Thay đổi theme cho giao diện

Sony cũng rất quan tâm đến sở thích của người dùng, và thế là hãng cho phép chúng ta tùy biến theme cho giao diện. Hãy truy cập vào trình Cài đặt > Cá nhân hóa > Chủ đề. Tại đây bạn sẽ có nhiều kiểu màu cho bạn chọn, và mỗi kiểu như thế không chỉ thay hình nền màn hình chủ, hình nền màn hình khóa mà còn thay cả tông màu hệ thống nữa. Tông màu này bạn sẽ dễ dàng thấy được trong ứng dụng danh bạ, nhắn tin, trình cài đặt, hộp thoại thông báo,… Hãy chọn tùy ý muốn của mình nhé.

Theme_1.jpg

Advertisement

8. Đừng quên 50GB không tính tiền trên dịch vụ Box

Các máy Xperia mới đều được Sony tặng 50GB miễn phí trên dịch vụ lưu trữ trực tuyến Box (box.net). Dung lượng này là vĩnh viễn chứ không bị giới hạn trong mấy năm gì hết. Tất cả những gì bạn cần làm là chạy ứng dụng Box có sẵn trong máy lên, đăng nhập hoặc tạo tài khoản mới và tự động dung lượng lưu trữ của bạn sẽ trở thành 50GB ngay. Bạn có thể tận dung Box để sao lưu tập tin của mình, và không chỉ dùng cho Xperia mà bạn còn có thể cài Box lên các máy

9. Cài thêm app thích hợp với camera Z1

Ở tính năng camera, khi ấn vào lựa chọn chế độ, sẽ có cái nút “+ Apps” (hoặc “+ Ứng dụng”) ở góc trên bên phải màn hình, anh em chạm vào nút đó để tải thêm một số tính năng mới cho camera từ Google Play. Ví dụ như tính năng Motiongraph để chụp ảnh động, Wikitude để có tính năng giống như Nokia City Lens, Tạo hiệu ứng ảo với FxGuru, hay tính năng Motion Shot giống HTC One. Anh em có thể mò thêm rất nhiều tính năng hay ở trong đó.

Xin cảm ơn bạn anhviethoachua

   Các máy Xperia mới đều được Sony khuyến mãi 50GB không tính tiền trên dịch vụ tàng trữ trực tuyến Box ( box.net ). Dung lượng này là vĩnh viễn chứ không bị số lượng giới hạn trong mấy năm gì hết. Tất cả những gì bạn cần làm là chạy ứng dụng Box có sẵn trong máy lên, đăng nhập hoặc tạo thông tin tài khoản mới và tự động hóa dung tích tàng trữ của bạn sẽ trở thành 50GB ngay. Bạn hoàn toàn có thể tận dung Box để sao lưu tập tin của mình, và không chỉ dùng cho Xperia mà bạn còn hoàn toàn có thể cài Box lên những máy Android, iOS, thậm chí còn là cả trên máy tính nữa. Tập tin sẽ được đồng điệu xuyên suốt giữa những thiết bị này, bạn không phải tự mình copy và paste .

    Trong giao diện chính của Album, bạn dùng hai ngón tay đặt lên màn hình hiển thị, sau đó lan rộng ra hai ngón tay như hai hướng mũi tên bên dưới để phóng to ảnh. Bạn hoàn toàn có thể phóng to đến khi chỉ còn một ảnh duy nhất hiển thị toàn màn hình hiển thị mà thôi. Tương tự, khi miết hai ngón tay theo hướng ngược lại, bạn sẽ thu nhỏ và thấy được nhiều ảnh hơn cùng lúc mà không phải nhấn nút Back nhiều lần. Chế độ STAMINA giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí pin đã có từ Xperia Z và lên tới Z1 thì Sony vẫn duy trì nó. STAMINA hoàn toàn có thể giúp bạn lê dài thêm thời hạn dùng pin khoảng chừng vài tiếng hoặc thậm chí còn là cả ngày tùy mức độ sử dụng của bạn bằng cách tắt Wi-Fi và 3G đi khi tất cả chúng ta tắt màn hình hiển thị. Ngoài ra còn có một vài chính sách khác như tự động hóa tắt bớt những liên kết và tính năng khi pin xuống thấp, và vô hiệu việc xài Wi-Fi để xác định. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy tổng thể những chính sách này bằng cách vào trình Cài đặt > Quản lý pin > Chế độ tiết kiệm chi phí pin .

    Advertisement
    5/5 - (1 vote)

    Bài viết liên quan

    Subscribe
    Notify of
    guest
    0 Comments
    Inline Feedbacks
    View all comments