Wii game là gì? Top 5 Wii game đáng chơi nhất hiện nay

Wii game là gì? Đây là câu hỏi mà chắc hẳn ai khi mới tiếp xúc với thể loại game Console cũng đều thắc mắc. Vậy Wii game là gì? Những tựa game Wii nào đáng chơi nhất hiện tại? Nếu bạn quan tâm hãy theo dõi bài viết của Mindovermetal sau đây.

wii-game-la-gi-top-5-wii-game-dang-choi-nhat-hien-nay-mindovermetal

Wii game là gì?

Will game là gì? Game Wii hay Wii game là những tựa game được chơi trên máy Wii, là máy Console thế hệ thứ 5 của Nintendo. Những game này được phát triển riêng cho dòng máy Wii và chỉ dành cho dòng máy này.

Nói qua về máy chơi game Wii của Nintendo, đây là dòng máy được Nintendo tung ra vào năm 2006. Wii cạnh tranh trực tiếp với các dòng Console khác như Xbox 360 hay Playstation 3 của Sony. Khi Wii được ra mắt nó đã mở ra một cách chơi khác của game Console. Thế nhưng dòng máy này đã ngưng sản xuất vào năm 2013.

may-choi-game-wii-cua-nintendo-mindovermetal-3

Top 5 Wii game huyền thoại

Wii Sport

Ra mắt vào năm 2006, game gồm 5 môn thể thao tennis, bóng chày, bowling, golf và boxing. Khi chơi game này người chơi cần phải sử dụng Wii remove. Theo một số liệu chính thức của Nintendo, Wii Sport là game bán chạy nhất trong lịch sử của Nintendo.

wii-sport-tua-game-cua-wii-game-mindovermetal

Xenoblade Chronicles

Ra mắt vào năm 2012 tại Nhật Bản, là tựa game được Nintendo phát hành riêng cho Wii. Xenoblade Chronicles là game thuộc thể loại hành động nhập vai. Với cốt truyện cuốn hút, cùng với đồ họa bắt mắt, tại thời điểm ra mắt game đã trở thành một hiện tượng.

xenoblade-chronicles-tua-game-cua-wii-game-mindovermetal

Mario Kart Wii

Đây là tựa game không quá xa lạ đối với dòng game console. Thế nhưng Mario Kart Wii được chính tay Nintendo phát triển riêng cho dòng máy Wii. Người chơi khi chơi game này sẽ sử dụng Wii Remote hoặc Wii Wheel.

mario-kart-wii-tua-game-cua-wii-game-mindovermetal

Phiên bản trên Wii, bạn có thể chơi với 4 người cùng lúc. Điểm thú vị ở game này đó là bạn sẽ được trang bị vũ khí kì lạ để cản trở người chơi khác trong khi đang đua.

Donkey Kong Country Return

Được phát hành vào năm 2010. Cốt truyện của game kể về hành trình của Donkey Kong. Donkey Kong vì bị Tiki Tak Tribe cướp mất chuối nên đã lên đường đòi lại công bằng. Trên cuộc hành trình của Donkey Kong còn có các nhân vật khác như Diddy Kong,…

donkey-kong-country-return-tua-game-cua-wii-game-mindovermetal

Với cách chơi tương đối mới lạ và độc đáo. Game đã trở thành một trong những game bán chạy nhất của Nintendo trên dòng máy Wii.

The Last Story

Được phát hành vào tháng 8 năm 2012, đúng như tên gọi của nó The Last Story là một trong những tựa game cuối cùng kết thúc dòng Wii đầu tiên của Nintendo.

the-last-story-tua-game-cua-wii-game-mindovermetal

Game có đồ họa đẹp mắt, hệ thống nhân vật đa dạng cùng với bản đồ rộng lớn. Game xoay quanh câu chuyện của nhân vật chính là Zael trên hành trình khám phá bí mật bên trong game.

Hy vọng với những gì đã nói trên đây, bạn sẽ hiểu được Wii Game là gì. Và các tựa game trên máy Wii đáng chơi nhất hiện tại. Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm tin tức về game PC, game Mobile khác. Hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Mindovermetal.

5/5 - (8 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments