Game Esport là gì? Yếu tố cốt lõi cần có của Game Esport

Có lẽ đối với các game thủ thì Game Esport không quá xa lạ. Tuy nhiên để hiểu rõ Game Esport là gì thì nhiều người vẫn còn chưa nắm rõ. Mindovermetal sẽ giúp bạn hiểu rõ khái niệm về thể loại game này thông qua bài viết dưới đây.

game-esport-la-gi-yeu-to-cot-loi-can-co-cua-game-esport-mindovermetal

Game Esport là gì?

Trước hết cần phải hiểu rõ Esport là gì. Esport có tên đầy đủ là Electronic Sport, có nghĩa là môn thể thao điện tử. Có thể hiểu rằng Esport là một cuộc thi đấu giữa các game thủ chuyên nghiệp thông qua trò chơi điện tử. Esport chính là nơi mà các tuyển thủ phô diễn tài năng và đẳng cấp của mình để dành chiến thắng.

game-esport-la-gi-mindovermetal

Game Esport là những tựa game được đưa vào các cuộc thi đấu thể thao điện tử. Những trò chơi này sẽ được chơi trên các nền tảng điện tử như PC, smartphone,… Còn các game thủ sẽ thao tác bằng cách điều khiển chuột, bàn phím hay tay cầm,…

Những dòng game được đưa vào trong thi đấu Esport thường sẽ là dạng game RPG, MOBA, đối kháng,… Nhằm đảm bảo tính công bằng trước khi diễn ra trận đấu, các đội sẽ được trang bị giống nhau. Không có đội nào được tăng thêm vật phẩm, hay được cộng điểm.

game-esport-la-gi-mindovermetal-1

Những đặc điểm thường thấy của Game Esport

Để được công nhận và đưa vào thi đấu Esport, thì những tựa game Esport cần đảm bảo những yếu tố cốt lõi như sau:

Tinh thần thể thao

Trong các trận đấu Esport thì việc công bằng giữa các người chơi là 1 yếu tố được đặt lên hàng đầu. Các nhà làm game sẽ hạn chế tối đa sự chênh lệch lợi thế về nhân vật của người này và người chơi khác. Chỉ như vậy thì các game thủ mới có thể phát huy được tài năng, cũng như kỹ năng vượt trội của bản thân.

nhung-dac-diem-thuong-thay-cua-game-esport-mindovermetal

Các giải đấu, sự kiện cộng đồng

Hầu hết các game Esport đều có chế độ xem đấu giải. Chế độ này giúp cho khán giả có thể theo dõi cacs trận đấu 1 cách khách quan và trọn vẹn nhất. Ngoài ra nhà phát game và đối tác còn ý trọng vào các sự kiện cộng đồng. Ví dụ như: buổi họp báo, sự kiện, lễ gặp mặt các game thủ,…

Thay đổi liên tục

Mỗi năm các game eSport sẽ thay đổi luật chơi một lần. Điều này sẽ khiến game thủ không còn lạm dụng các chiến thuật cũ. Cũng như đem lại sự hứng thú cho những game thủ chơi lâu năm.

Có 1 số tựa game liên tục cập nhật và thay đổi đồ họa, chỉnh sửa kỹ năng nhân vật. Lấy game Liên Minh Huyền làm một ví dụ. Mỗi mùa giải qua đi, người chơi sẽ thấy được đồ họa, bản đồ, nhân vật được chỉnh sửa trở nên bắt mắt hơn. Chính vì sự thay đổi liên tục này mà LOL luôn hấp dẫn được người chơi mới và cũ.

nhung-dac-diem-thuong-thay-cua-game-esport-mindovermetal-1

Khả năng thương mại

Game eSport không chỉ mang lại giá trị lâu dài cho nhà phát hành và game thủ. Mà còn thu hút được nhiều nhà đầu tư khác. Thông thường ở mỗi giải đấu, các nhà đầu tư sẽ xuất hiện dưới tư cách là nhà tài trợ. Các nhà tài trợ sẽ chi tiền để tổ chức giải đấu, đồng thời quảng bá thương hiệu của mình.

Giá trị lâu dài

Chính nhờ sự thay đổi lối chơi liên tục hấp dẫn người chơi, khả năng tạo ra lợi nhuận lâu dài. Mà những tựa game Esport một khi đã thành công thì rất khó bị lỗi thời. Tựa game Dota, LOL hay Starcraft là những ví dụ tiêu biểu. Mặc dù đã có tuổi đời khá lâu, nhưng những tựa game này vẫn thu hút 1 lượng người chơi khổng lồ.

cac-game-esports-noi-tieng-hien-nay-mindovermetal

Hiện nay, các thể loại game phổ biến thường được đưa vào Esport thường là:

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ Game Esport là gì. Đồng thời cũng nắm rõ những đặc điểm cốt lõi mà 1 game Esport cần có.

Nếu bạn quan tâm và thắc mắc về các game mobile, game PC, game offline đang thịnh hành nhất hiện nay. Thì hãy cập nhật Mindovermetal mỗi ngày để biết thêm những thông tin thú vị về game.

5/5 - (10 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments