Game ROS là gì? Điểm khác biệt giữa ROS và PUBG

Một trong những tựa game được cho là làm nên tên tuổi của thể loại game sinh tồn đó chính là ROS. Thế nhưng, không phải ai cũng biết đến tựa game này. Vậy game ROS là gì? Nó có gì khác biệt so với game PUBG? Hãy cùng Mindovermetal tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

game-ros-la-gi-diem-khac-biet-giua-ros-va-pubg-mindovermetal

Game ROS là gì?

Game ROS là viết tắt của tựa game sinh tồn Rules of Survival. ROS được phát triển và phát hành bởi công ty NetEase Games. Xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 11/2017, cho đến thời điểm hiện tại game đã có hơn 150 triệu người đăng kí trên toàn thế giới.

Cùng với PUPG, ROS là một trong những tựa game đưa chế độ chơi sinh tồn trở lại với game thủ thế giới. Tại Việt Nam có hai phiên bản của ROS, 1 là phiên bản game PC và 1 phiên bản Mobile. Ở phiên bản điện thoại, game được phát hành hợp pháp thông qua công ty VNG.

game-sinh-ton-ros-rules-of-survival-mindovermetal

Sự khác nhau giữa PUBG và ROS

Nhìn chung hai tựa game này đều thuộc thể loại sinh tồn, thế nhưng chúng đều có những sự khác nhau nhất định. Sự khác nhau đó đến từ giao diện, bản đồ,…

Số người chơi và bản đồ

Vẫn đi theo lối chơi truyền thống, giới hạn người chơi của game PUBG vẫn là 100 người. Trong khi đó, giới hạn người chơi của ROS có thể lên đến 300 người cho một trận đấu.

Về bản đồ, tính tới thời điểm hiện tại, ROS chỉ có 2 hệ thống bản đồ 4×4 và 8×8. Với PUBG thì đa dạng hơn với 5 bản đồ với các kích thước khác nhau.

ban-do-cua-game-ros-mindovermetal

Khả năng gameplay

Có thể thấy người chơi có thể dễ dàng làm quen và thành thạo ROS hơn so với PUBG. Một phần nguyên nhân đó là do bản đồ của ROS nhìn đơn giản hơn, ít các vật cản hơn. Từ đó game thủ có thể di chuyển và ngắm bắn dễ dàng hơn.

Ngoài ra, ROS không chi tiết như PUBG, thế nên việc ngắm bắn hay sử dụng các kỹ năng trong ROS cũng đơn giản hơn.

gameplay-cua-game-ros-mindovermetal

Đồ họa game

Về phần đồ họa, PUBG mang đến cảm giác chân thật hơn với các chi tiết được làm kỹ lưỡng. Trong khi đó ngược lại ROS, tuy không mang lại cảm giác chân thật như PUBG, thế nhưng đồ họa của game này có phần tươi mới hơn, sáng sủa hơn. Đem lại cảm giác phấn khích cho người chơi.

do-hoa-game-cua-game-ros-va-pubg-mindovermetal

Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ game ROS là gì? Hiện tại, game ROS vẫn là một game đáng để chơi. Thế nên bạn cũng có thể thử tựa game này nếu như muốn tìm một cảm giác mới. Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm tin tức về game. Hãy theo dõi và đọc những bài viết tại Mindovermetal mỗi ngày.

5/5 - (11 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments