Thể loại game indie là gì? Top 5 tựa game indie xuất sắc

Game indie là gì? Chắc hẳn đây vẫn là một thể loại game tương đối xa lạ đối với những người mới tiếp xúc hoặc mới tìm hiểu về game. Thậm chí, ngay cả những game thủ lâu năm cũng có thể không biết đến thể loại này. Vậy thể loại game indie là gì và vì sao nhiều người lại thích nó? Nếu bạn thắc mắc hãy theo dõi bài viết từ Mindovermetal dưới đây.

the-loai-game-indie-la-gi-top-5-tua-game-indie-xuat-sac-mindovermetal

Thể loại game indie là gì?

Game indie hay có tên gọi đầy đủ là Independent Video Game. Đây là một thể loại game do những cá nhân hoặc những nhóm nhỏ phát triển mà không có sự hỗ trợ tài chính từ những công ty khác.

Indie game thường tập trung vào sự đổi mới và phong cách chơi. Vì thế thể loại game indie thường rất đa dạng và có phong cách chơi mới lạ. Và vì không có kinh phí nên những game thuộc thể loại này không tập trung vào đồ họa.

Tựa game được cho là tiên phong cho thể loại này đó là SpaceWar ra đời vào những năm 1980.

the-loai-game-indie-la-gi-mindovermetal

Vì sao game indie lại được nhiều người yêu thích?

Lý do đầu tiên có lẽ đó chính là gameplay của thể loại game này. Vì không có nguồn lực để tập trung vào đồ họa. Thế nên, để thu hút người chơi, indie game bắt buộc phải tập trung vào gameplay. Gameplay của indie game thường rất cuốn hút và dễ gây nghiện

Lý do thứ hai khiến mọi người yêu thích đó là không yêu cầu đồ họa quá mạnh. Indie game thường có đồ họa không cao nên cũng không yêu cầu các máy có cấu hình quá mạnh. Vì thế bất kì ai cũng có thể cài và chơi game này.

choi-game-indie-voi-ban-be-mindovermetal

Top 5 game thuộc thể loại game indie đáng chơi nhất

Hiện nay có khá nhiều tựa game thuộc thể loại game indie hay và nổi tiếng. Trong đó có 5 tựa game indie chơi hay mà bạn nên thử.

Monument Valley

Đây là tựa game thuộc thể loại indie đáng chơi nhất hiện nay. Với lối chơi đơn giản chỉ là di chuyển các khối để tìm được lên tới đỉnh trên cùng. Tuy nhiên độ khó sẽ được tăng lên qua các màng chơi. Game có đồ họa 3D tối giản cùng với màu sắc nhẹ nhàng đem lại cho người chơi một cảm giác thư giãn.

game-indie-monument-valley-mindovermetal

Disco Elysium

Là tựa game đạt giải trò chơi indie của năm 2019. Khác hoàn toàn so với tựa game trên, Disco Elysium là một game indie thuộc thể loại trinh thám. Người chơi sẽ hóa thân thành một thám tử có tâm lý không bình thường.

Với cốt truyện lôi cuốn, cùng với những tình huống đầy rắc rối, đây chắc hẳn là một tựa game indie mà bạn nên thử.

game-indie-disco-elysium-mindovermetal

Stardew Valley

Nếu bạn là một người yêu thích các thể loại game nông trại thì đây là một tựa game indie mà bạn nhất định không thể bỏ qua.

Khi chơi game, người chơi sẽ hoàn toàn hóa thân thành một người nông dân và phải làm tất cả các công việc ở nông trại như trồng cây, nuôi gà,… Game được cho là phát triển dựa trên cốt truyện của Harvest Moon, cũng là một game về nông trại.

Đồ họa không quá đẹp nhưng bù lại Stardew Valley có một lối chơi cuốn hút với một cốt truyện thú vị và có chiều sâu.

game-indie-stardew-valley-mindovermetal

Game Inside

Lối chơi đơn giản cùng với đồ họa mang hơi hướng huyền bí, Inside là một tựa game thuộc thể loại game indie mà bạn nên thử. trong game người chơi sẽ điều khiển nhân vật của mình vượt qua các thử thách.

Điểm thú vị của tựa game này đó là nhà phát triển không hề tiết lộ bất kì điều gì về cốt truyện. Vì thế người chơi có thể tự tìm hiểu và hiểu tựa game này theo nhiều cách khác nhau.

game-inside-mindovermetal

Game Limbo

Cùng nhà phát triển với Inside, chính vì thế mà Limbo cũng mang hơi hướng của một tựa game khám phá huyền bí. Trong game người chơi sẽ trải qua hành trình đi tìm kiếm em gái thất lạc của mình. Trên hành trình đó người chơi phải vượt qua những cạm bẫy, những thử thách đầy khó khăn.

game-indie-tua-game-limbo-mindovermetal

Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ thể loại game indie là gì, vì sao lại được nhiều người yêu thích đến vậy. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm tin tức về game PC hay Mobile. Hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Mindovermetal.

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments