Tài liệu học Excel từ cơ bản đến nâng cao dành cho newbie

Trong chúng ta, hầu như ai cũng sử dụng Excel. Từ khi phổ thông, đến giảng đường đại học rồi ra đi làm. Có thể nói kỹ năng Excel là bắt buộc. Tuy nhiên, so với Word thì kỹ năng Excel có phần khó hơn. Vì vậy nhằm hỗ trợ tốt nhất cho mọi người, Mindovermetal đã soạn ra tài liệu học Excel từ cơ bản đến nâng cao với nhiều nội dung khác nhau. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn.

Các hàm tính thường xuyên được sử dụng trên Excel

Excel là công cụ làm việc trên bảng tính. Do đó, việc sử dụng các hàm để xử lý số liệu là điều cần thiết khi bạn sử dụng. Có nhiều hàm tính với chức năng khác nhau sẽ giúp bạn giải quyết công việc nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Vẽ biểu đồ trên Excel – Tài liệu học Excel cơ bản

Không chỉ bạn làm việc với Word mới có thể vẽ biểu đồ được, mà ngay trên chính Excel bạn cũng có thể vẽ biểu đồ. Khi thể hiện các số liệu với biểu đồ bạn sẽ giúp người nhìn dễ hiểu hơn và nắm bắt vấn đề nhanh hơn.

Thao tác với ô tính, cột tính và bảng tính trong Excel

Như đã nói ở trên, Excel là một phần của bảng tính. Vì vậy, bắt buộc người sử dụng phải làm việc trên bảng tính. Và điều đó yêu cầu bạn phải nắm được các thao tác khi làm việc với ô cột.

Một số thiết lập trong Excel

Đôi khi làm việc với Excel, bạn cần phải thiết lập thêm hoặc tạo một số tính năng cho Excel.

Vấn đề bảo mật

File dữ liệu Excel của bạn, thậm chí là chỉ một ô tính thôi đôi lúc cũng cần được giữ bí mật để tránh một số người dòm ngó biết đến. Vì vậy, bạn cần phải biết cách để bảo vệ nó. Bằng cách nào? Đó chính là đặt mật khẩu cho nó.

tai-lieu-hoc-excel-tu-co-ban-den-nang-cao-danh-cho-newbie-5

Vấn đề dữ liệu và nhập dữ liệu

Vấn đề xử lý dữ liệu trong các ô tính cũng khiến người dùng khá hoang mang. Vì vậy, để sử dụng thành thạo hơn trong việc xử lý và thao tác hơn trong các ô tính, bạn không thể bỏ qua bài viết dưới đây.

Một số vấn đề khác

Ngoài những vấn đề trên, bạn có thể tham khảo những thao tác khi sử dụng Excel trong quá trình làm việc. Bởi nó hỗ trợ cho bạn rất nhiều nếu bạn biết cách sử dụng và vận dụng nó.

Trên đây, mình đã tổng hợp tài liệu học Excel từ cơ bản đến nâng cao để bạn tham khảo. Với khoảng gần 50 tài liệu, hy vọng Mindovermetal đã phần nào giúp bạn sử dụng tốt hơn các ứng dụng trong Excel. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy những bài viết trên bổ ích thì hãy comment bên dưới để Mindovermetal biết nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments